Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

Nói đến CPU hiện nay thì không ai không biết tới CPU Ryzen của AMD với tư cách như 1 kẻ ngáng đường vĩ đại của Intel. Phá vỡ vị trí độc tôn của Intel và tạo nên cuộc đua công nghệ được quan tâm nhất thời điểm hiện tại, có thể nói AMD đã góp phần giúp cho người dùng được tiếp cận với công nghệ cao cấp hơn với giá thành phải chăng.

Với bước đột phá công nghệ bóng bán dẫn 7nm và sở hữu cho mình công nghệ Zen, sự thay đổi vượt bậc của Ryzen đã giúp AMD vực dậy và trở thành 1 đế chế hùng mạnh.

CPU-AMD-AnhChuyen-Computer

Lợi ích của CPU AMD

Với người dùng thời điểm hiện tại, có thể dễ dàng nhận thấy các dòng sản phẩm CPU AMD trong cùng tầm giá thì đều nổi trội hơn Intel về số nhân và luồng. Đây là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong thời điểm mà người dùng cần xử lí nhiều tác vụ hơn, dựng 3d và render nhanh hơn. Cùng với tiến trình 7nm, CPU AMD luôn tiết kiệm điện hơn và hiệu suất cao hơn.

Nhược điểm của CPU AMD

Sự thiếu ổn định khiến cho CPU của AMD không phải là lựa chọn tối ưu so với đối thủ. Cùng với công nghệ xung đơn nhân chưa thật sự tốt, Chip Ryzen không phải là lựa chọn lí tưởng cho người dùng sử dụng những phần mềm đòi hỏi xung đơn nhân phải cao như Lumion, Adobe, v.v. Cùng với mảng gaming chưa tối ưu được FPS cho game như Intel cùng với sự ra mắt i9-10900K vượt trên Ryzen 9 5900X về xung đơn nhân và FPS. Ryzen cần phải nỗ lực nhiều hơn để có thể chen chân vào mảng này.