Hiển thị 1–12 của 38 kết quả

Đánh giá tổng quan về CPU Intel

CPU Intel đã không còn xa lạ với người dùng công nghệ với việc thống trị thị trường Chip máy tính suốt nhiều năm cho tới khi AMD chen chân vào thị trường gần như là độc quyền của Intel. Nhưng dù vậy thì Intel vẫn luôn là lựa chọn lí tưởng cho người dùng khi Intel cho ra đời các sản phẩm mang tính ổn định cao và hỗ trợ tối ưu nhất cho các phần mềm đồ họa và game.

CPU-Intel-AnhChuyen-Computer

Với việc thống trị thị trường CPU, Intel đã cho thấy giá trị thương hiệu không phải bàn cãi dù cho đối thủ AMD đang phát triển từng ngày. Yếu tố làm nên thành công của Intel nằm nhiều ở việc tối ưu hóa phần mềm cùng với việc bắt tay với rất nhiều ông lớn trong ngành phần mềm đồ họa như Adobe, V-ray, v.v. giúp cho những tính năng hỗ trợ của CPU Intel là không thể bàn cãi.

Xung nhịp đơn nhân cũng là 1 trong những điểm mạnh nhất của CPU Intel với việc ra mắt sản phẩm i9-10900K với xung nhịp 5.3Ghz cho việc sử lí đơn nhân. 1 con số gần như hủy diệt sản phẩm Ryzen 9 5900X của AMD dù ra mắt trước 2 tuần. Do đó các game thủ dòng game FPS luôn ưu tiên CPU Intel vì khả năng FPS vượt hơn 30-40FPS trong cùng mức giá.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Intel đang bị AMD vượt mặt trong tiến trình 7nm trong khi bản thân vẫn giậm chân tại 14nm. Việc này khiến cho các dòng Chip mới của Intel tỏa nhiệt lớn hơn đồng nghĩa với việc chỉ tản Stock là không đủ và người dùng cần xem xét mua thêm tản nhiệt ngoài để đảm bảo chất lượng.