Hiển thị 1–12 của 198 kết quả

Màn hình máy tính là 1 phần quan trọng trong bộ máy tính, đặc biệt là với PC sử dụng dùng để thiết kế đồ họa của Designer. Đây là thiết bị giúp hiển thị hình ảnh, video, dữ liệu. Chất lượng hiển thị của màn hình máy tính ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm thị giác của người dùng. Chính vì thế, tùy đối tượng Anh Chuyên Computer sẽ tư vấn và cung cấp các mẫu màn hình khác nhau phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của chính chủ.
Cách chọn màn hình tốt, giá rẻ và phù hợp nhu cầu sử dụng
Trước khi lựa chọn màn hình máy tính, bạn nên lưu ý một số điều sau:
Chọn màn hình với kích thước hợp lý
Tùy thuộc vào đặc thù công việc, nhu cầu sử dụng, mỗi người lại có lựa chọn màn hình khác nhau. Tuy nhiên, 23 – 27 Inch là kích thước hợp lý nhất với hầu hết người dùng là màn hình cũng như phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng. Phần lớn mọi người đều lựa chọn màn hình máy tính 24 Inch. Đây là kích thước phù hợp nhất, không nhỏ quá cũng không to quá, hiển thị giao diện làm việc cũng rất vừa vặn. Nếu như bạn thích mọi thứ to hơn một chút, 27 Inch cũng là một lựa chọn không tồi.

Màn hình máy tính 24 INCH phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng

Độ phân giải
Đây là yếu tố hàng đầu mà những người dùng chuyên nghiệp hay các game thủ quan tâm. Độ phân giải màn hình được tính bằng đơn vị kích thước điểm ảnh. Nếu 2 màn hình kích thước giống nhau, sản phẩm nào có độ phân giải lớn hơn sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn.

Độ phân giải càng cao, màn hình hiển thị càng chi tiết

Tỷ lệ màn hình
Tỷ lệ màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay là 16:10 (hoặc 16:9). Tuy nhiên theo thời gian, các hãng sản xuất cũng nghiên cứu và phát triển thêm màn hình với tỷ lệ 21:9.

Đa phần tỷ lệ 16:9 được sử dụng với màn hình có kích thước dưới 27 inch và mức giá rẻ. Trong khi, tỷ lệ màn hình 21:9 có kích thước kéo dài sang ngang giúp chia màn hình thành 2-3 cửa sổ làm việc cùng lúc tương đối tiện lợi
Giá bán
Đi cùng với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại thì mức giá để sở hữu màn hình máy tính cũng không kém phần phong phú. Một chiếc màn hình máy tính rẻ nhất hiện nay cũng đã có giá bán khoảng 1-2 triệu đồng, trong khi những dòng gaming cao cấp có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Màn hình có giá càng cao thì sẽ được đảm bảo hơn về mặt chất lượng nhưng chúng ta còn phải cân nhắc đến khả năng đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và túi tiền mà chúng ta có thể bỏ ra. Một chiếc màn hình máy tính trong tầm giá từ 3-10 triệu đồng được đánh giá là đáp ứng tốt hầu hết mọi đối tượng sử dụng.
Ảnh màn hình tại Anhchuyencomputer
Các loại màn hình phổ biến tại ANHCHUYEN COMPUTER

Tần số màn hình
Các màn hình mấy tính thông thường có tốc độ làm mới hình ảnh, cập nhật hiển thị hình ảnh mới ở tốc độ 60Hz. Tuy nhiên nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hay dựng phim thì có thể lựa chọn những loại màn hình 144 Hz. Màn hình có tốc độ làm mới hình ảnh cao sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, hình ảnh hiện thị sắc nét mượt mà hơn.